Olympique Lyonnais ประวัติศาสตร์

Olympique Lyonnais

มาดูสโมสรฝรั่งเศสที่ได้รับการตกแต่งมากที่สุดในประวัติศาสตร์โดยย่อของ Lyonnais

หรือที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ Lyon เป็นหนึ่งในสโมสรที่ได้รับการสนับสนุนมากที่สุดในฝรั่งเศสและเป็นทีมที่ตกแต่งมากที่สุดอันดับที่ 6 ใน Ligue 1 ของฝรั่งเศส (เดิมชื่อ Division 1) โดยมี 7 ตำแหน่งซึ่งทั้งหมดได้รับรางวัลติดต่อกันระหว่างปี 2544 ถึง 2551 และการก่อตัวของโอลิมปิก ลียง เกิดขึ้นจริงตั้งแต่ช่วงต้นศตวรรษที่ 20

แต่สโมสรที่เรารู้จักในปัจจุบันนี้ก่อตั้งอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม ค.ศ. 1950 นับแต่นั้นมา สโมสรก็ได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ในลีกสูงสุดของฝรั่งเศส (51) ฤดูกาลจาก 71) และได้สะสมถ้วยรางวัลและการยอมรับจำนวนมากในช่วงเวลานั้น

ตั้งอยู่ในเมืองลียงในโอแวร์ญ-โรน-แอลป์ การขึ้นสู่อำนาจและความโดดเด่นของลียงเริ่มต้นขึ้นในยุค 60 และ 70 แต่เป็นการปฏิวัติของฌอง-มิเชล โอลาส (ประธานสโมสรตั้งแต่ปี 2530) ที่ทำให้พวกเขาอยู่บนเส้นทางแห่งความรุ่งโรจน์

ซึ่งเห็นพวกเขาครองฟุตบอลฝรั่งเศสในยุค 2000 และเป็นกำลังในยุโรปเช่นกัน ตามที่คาดไว้ของสโมสรที่มีขนาดและความสูงของลียง มีหลายสิ่งที่ต้องแกะที่นี่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของสโมสรแห่งนี้ เข้าร่วมกับเราและมาดูประวัติของ Lyonnais ให้ละเอียดยิ่งขึ้น

ประวัติสโมสรฟุตบอลโอลิมปิก ลียง

เพื่อให้อ่านง่ายขึ้น เราได้แบ่งประวัติศาสตร์สโมสรฟุตบอลโอลิมปิก ลียง ออกเป็นหลายส่วน รวมถึงยุคต่างๆ ในประวัติศาสตร์ของสโมสร ตลอดจนผู้จัดการทีมและผู้เล่นที่มีชื่อเสียง

ประวัติโอลิมปิก ลียง

อันดับแรก มาเริ่มกันที่ยุคต่างๆ ของประวัติศาสตร์โอลิมปิก ลียง เริ่มจากรากฐานของสโมสรในปี 2493 ไปจนถึงการครอบงำฟุตบอลฝรั่งเศสในยุค 2000 และสถานะปัจจุบัน

Olympique Lyonnais  มูลนิธิและปีแรก

เดิมทีก่อตั้งเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรกีฬาหลายประเภทโดยใช้ชื่อ Lyon Olympique Universitaire ในปี 1896 จากนั้นทีมฟุตบอลของ Lyon Olympique ก่อตั้งในปี 1899 และกลายเป็นหนึ่งใน 4 สโมสรหลักที่แข่งขันกับ FC Lyon เป็นหลัก

อย่างไรก็ตาม การต่อสู้ภายในโอลิมปิกลียงว่าจะเป็นมืออาชีพหรือเป็นมือสมัครเล่นในช่วงทศวรรษที่ 1940 ได้นำสโมสรซึ่งนำโดยเฟลิกซ์ ลูโอต์ เพื่อแยกเส้นทางจากมหาวิทยาลัยโอลิมปิก

ในที่สุด ความยากลำบากในการเป็นมืออาชีพก็นำไปสู่การก่อตั้งสโมสรโอลิมปิก ลียง ซึ่งก่อตั้งอย่างเป็นทางการโดยดร.อัลเบิร์ต ทริลลัท และคนอื่นๆ อีกหลายคนในวันที่ 3 สิงหาคม 1950 จากนั้นสโมสรก็ย้ายไปที่สตาดเดอเจอร์ลันด์และแต่งตั้งผู้จัดการทีมคนแรก (ออสการ์ ไฮส์เซเรอร์)

Olympique Lyonnais

ก่อนลงเล่น นัดแรกกับ CA Paris-Charenton ซึ่งจบลงด้วยชัยชนะ 3–0 ต่อหน้าผู้สนับสนุน 3,000 คน ไฮส์เซเรอร์สามารถพาสโมสรไปสู่ดิวิชั่นหนึ่งโดยทำให้พวกเขาเป็นแชมป์ของดิวิชั่นสองในฤดูกาลแรกของพวกเขา อย่างไรก็ตาม ลียงจะเลือกโยโย่ระหว่างดิวิชั่นใน 4

ฤดูกาลต่อไปนี้ก่อนจะกลับไปสู่ดิวิชั่นหนึ่งเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 1953-54 . จากนั้นไฮส์เซเรอร์ก็ออกจากตำแหน่งและไม่นานหลังจากที่ Lucien Troupel เข้ามาแทนที่ซึ่งทำให้ Lyon เป็นทีมกลางโต๊ะในดิวิชั่น 1 โดยนำผู้เล่นอย่าง Jean Djorkaeff (บิดาของ Youri ในตำนานชาวฝรั่งเศส) และ Jacques Fatton เข้ามา

ต่อไปจะเป็นประวัติของใครฝากเพื่อนๆติดตามด้วยนะคะ วันนี้แอดมินขอตัวก่อนนะคะ สวัสดีคะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านข้อมูลถามเพิ่มเติม บูบาการ์ กามารา

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o