tottenham hotspur และประวัติศาสตร์ที่คุณควรรู้

tottenham hotspur

เต็มไปด้วยความสำเร็จประเภทนี้ ซึ่งต้องแยกส่วนเพื่อนำเสนอคำอธิบายที่สมบูรณ์ วันนี้ ในบทความนี้ เราได้รวบรวมข้อเท็จจริงมากมายเกี่ยวกับประวัติของสโมสร ซึ่งมีข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับการแข่งขัน ชุดแข่ง แชมเปี้ยนลีก ผู้จัดการทีม และข้อมูลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง หากคุณเป็นผู้ติดตามฟุตบอลรายใหญ่ บทความจะเปิดเผยข้อเท็จจริงมากมายและให้ความรู้ที่ครอบคลุมเกี่ยวกับสโมสร

tottenham hotspur และประวัติที่คุณต้องรู้

ในปีพ.ศ. 2425 เด็กนักเรียนกลุ่มหนึ่งได้ก่อตั้งสโมสรชื่อ “สโมสรฟุตบอลฮ็อตสเปอร์” ซึ่งสองปีต่อมาได้เปลี่ยนเป็น “สโมสรท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์” เด็กชายอายุระหว่าง 13 ถึง 14 ปีจากโรงเรียน Hon’s Middle Class และ Tottenham เล่นให้กับ Hotspur Cricket Club แนวคิดในการสร้างสโมสรฟุตบอลมาจากเด็กนักเรียนสามคน ได้แก่ Robert Buckle, Sam Casey และ John Anderson

ซึ่งกำลังมองหาวิธีที่จะเล่นกีฬาในช่วงฤดูหนาว อ้างอิงจาก Club Lore ในที่สุดในคืนหนึ่งพวกเขาอยู่ใต้เสาไฟบนถนนท็อตแนมไฮโร้ดตกลงที่จะก่อตั้งสโมสรซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์ของท็อตแนม พวกเขาปฏิบัติตามข้อตกลงและยึดตามสโมสรเมื่อวันที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2425 ซึ่งรวมถึงสมาชิกสิบแปดคนเมื่อสิ้นปี ในบรรดาชื่อที่กล่าวถึง เช่น Northumberland Rovers พวกเขาชอบ Hotspur ซึ่งมาจากชื่อ Henry IV ของ Shakespeare ของ Shakespeare มากกว่า Harry Hotspur การลงทุนไม่เพียงพอทำให้พวกเขาจัดประชุมในบ้านครึ่งหลังหรือนอร์ธัมเบอร์แลนด์พาร์ค

สถานการณ์ดังกล่าวทำให้นักเรียนชายขอความช่วยเหลือจาก John Risher ครูสอนพระคัมภีร์และผู้คุมสโมสรท็อตแนม วายเอ็มซีเอ ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นประธานคนแรกของสโมสรและเป็นสมบัติล้ำค่าของสโมสร เขาดำเนินบทบาทต่อไปจนถึงปี พ.ศ. 2437 และด้วยการปรับโครงสร้างสโมสรใหม่และสร้างรายชื่อของร๊อคเพื่อสนับสนุนเด็กๆ ลักษณะสำคัญอย่างหนึ่งที่สโมสรส่วนใหญ่จำเป็นต้องมี

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงปีแรกๆ คือการมีความมั่นคง ซึ่งจอห์น ริชเชอร์สามารถหารายได้ให้กับสโมสรได้ในช่วงปีแรกๆ แม้ว่าจะไม่ได้มีในช่วงเวลาอื่นๆ มากมายก็ตาม ในที่สุด ในปี ค.ศ. 1935 784 ท็อตแนมไฮโร้ดก็กลายเป็นที่อยู่อย่างเป็นทางการของสโมสร ตามจดหมายของสโมสรอื่นในลอนดอนที่ชื่อ Hotspur เด็กๆ ได้เปลี่ยนชื่อสโมสรและเปลี่ยนเป็นสโมสรฟุตบอลท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์เพื่อหลีกเลี่ยงความคลุมเครือ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้สโมสรมีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะสเปอร์สหรือท็อตแน่ม อย่างไรก็ตาม ในช่วงต้นปี 1883 รายงานของสื่อมวลชนเรียกพวกเขาว่า “สเปอร์ส” และ “เดอะ ลิลี่ไวท์ส์” หลังจากที่ได้เห็นพวกเขาสวมเสื้อขาว

สถานการณ์ดังกล่าวทำให้นักเรียนชายขอความช่วยตามประวัติศาสตร์ของท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ส สโมสรได้ผ่านพ้นไปราว 13 ปีในฐานะมือสมัครเล่นในตอนแรก และในที่สุดในปี 1895 ก็เปลี่ยนมาเป็นมืออาชีพ ท็อตแนมเป็นสโมสรเดียวที่ไม่ใช่ลีกตั้งแต่ฟุตบอลลีกสามารถคว้าแชมป์เอฟเอคัพได้ ดูเหมือนว่าสโมสรได้เริ่มต้นเส้นทางแห่งความสำเร็จแล้ว เพราะหลังจากนั้นพวกเขาได้รับรางวัลอันโดดเด่นหลายประการ

รวมถึงการคว้าแชมป์เอฟเอคัพ 7 สมัย ฟุตบอลลีก 2 สมัย และลีกคัพ 4 สมัย ยูฟ่าคัพ 2 สมัย ในที่สุดรางวัลดังกล่าวทำให้สโมสรกลายเป็นทีมแรกในศตวรรษที่ 20 เพื่อแสดง The Double นี่คือเหตุผลที่แสดงให้เห็นว่าท็อตแนมเปลี่ยนจากระดับสมัครเล่นมาเป็นมืออาชีพได้อย่างไรจาก John Risher ครูสอนพระคัมภีร์และผู้คุมสโมสรท็อตแนม

วายเอ็มซีเอ ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นประธานคนแรกของสโมสรและเป็นสมบัติล้ำค่าของสโมสร เขาดำเนินบทบาทต่อไปจนถึงปี พ.ศ. 2437 และด้วยการปรับโครงสร้างสโมสรใหม่และสร้างรายชื่อของร๊อคเพื่อสนับสนุนเด็กๆ ลักษณะสำคัญอย่างหนึ่งที่สโมสรส่วนใหญ่จำเป็นต้องมี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงปีแรกๆ คือการมีความมั่นคง ซึ่งจอห์น ริชเชอร์สามารถหารายได้ให้กับสโมสรได้ในช่วงปีแรกๆ

แม้ว่าจะไม่ได้มีในช่วงเวลาอื่นๆ มากมายก็ตาม ในที่สุด ในปี ค.ศ. 1935 784 ท็อตแนมไฮโร้ดก็กลายเป็นที่อยู่อย่างเป็นทางการของสโมสร ตามจดหมายของสโมสรอื่นในลอนดอนที่ชื่อ Hotspur เด็กๆ ได้เปลี่ยนชื่อสโมสรและเปลี่ยนเป็นสโมสรฟุตบอลท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์เพื่อหลีกเลี่ยงความคลุมเครือ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้สโมสรมีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะสเปอร์สหรือท็อตแน่ม อย่างไรก็ตาม ในช่วงต้นปี 1883

รายงานของสื่อมวลชนเรียกพวกเขาว่า “สเปอร์ส” และ “เดอะ ลิลี่ไวท์ส์” หลังจากที่ได้เห็นพวกเขาสวมเสื้อขาว ในช่วงหลายปีระหว่างปี พ.ศ. 2439 และ พ.ศ. 2451 ท็อตแนมเข้ามามีส่วนร่วมในลีกภาคใต้และได้เลื่อนตำแหน่งเป็นดิวิชั่นแรก ต้นทศวรรษ 1970 ใกล้เคียงกับช่วงเวลาที่ท็อตแนมตกลงไป แม้ว่าสโมสรจะฟื้นขึ้นมาใหม่ในทศวรรษถัดมา และในปี 1992 ก็ได้กลายมาเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งพรีเมียร์ลีก

เมื่อดูประวัติของท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ส เผยให้เห็นว่าฤดูกาลส่วนใหญ่จบลงที่โต๊ะกลาง ขณะที่สโมสรนี้เป็นหนึ่งในหกสโมสรชั้นนำของโลกฟุตบอล ท็อตแนมมีผู้จัดการทีมหลายคนในช่วงชีวิตนี้ เช่น จอห์น คาเมรอน, ปีเตอร์ แมควิลเลียม, อาเธอร์ โรว์ และบิล นิโคลสัน ซึ่งในแต่ละช่วงเวลาของการบริหารสโมสรได้รับความสำเร็จมากมาย ต่อไปนี้ คุณสามารถอ่านข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผู้จัดการทีมในประวัติศาสตร์ของท็อตแนมและเกียรติยศของผู้จัดการทีมในสองส่วนแยกจากกัน

ประวัติทีมใหญ่อีกทีมที่น่าสนใจ ต่อไปจะเป็นประวัติของใครฝากเพื่อนๆติดตามด้วยนะคะ วันนี้แอดมินขอตัวก่อนนะคะ สวัสดีคะ

อ่านข้อมูลถามเพิ่มเติม ราฮิม สเตอร์ลิ่ง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o